0978775199

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Pitching trong golf là gì? Sự khác biệt giữa Chipping và Pitching

Phương Anh 2 năm trước 727 lượt xem

Pitching trong golf là cú đánh sử dụng gậy golf. Cú Pit có độ loft cao nhằm đánh những cú đánh ngắn để đưa bóng vào Green. Thường có khoảng cách từ 40 đến 50 yard và gần hơn. Thật dễ dàng hình dung một cú Pitch khi nó tương phản với cú Chip. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu sâu với về Pitching và sự khác biệt giữa pitching và chipping trong golf.

Sự khác biệt giữa Chipping và Pitching

 

Pitching và Chipping - Sự khác biệt Chipping và Pitching

Cú chipping golf là cú đánh thấp và gần mặt đất. Nó khiến quả bóng sẽ nảy và lăn trên Green nhiều hơn trên không khí. Đây là kỹ thuật thường xuất hiện gần với green (trong vòng vài yard). Để thực hiện một cú swing ngắn hơn so với cú pitch.

Pitching golf là cú đánh cao mà bóng bay trên không ⅔ đoạn đường rồi lăn xuống đất. Cú đánh khiến bóng có nhiều thời gian trên không khí hơn so với mặt đất. Có quỹ đạo cao hơn và nhiều spin hơn giúp bóng dừng nhanh hơn sau khi nó rơi trên green. Các cú pitch thường nằm xa green hơn so với cú chip và do đó cần phải swing mạnh và dài hơn.

Setup chipping

Đây là chìa khóa đầu tiên nhằm thiết lập tư thế chuẩn cho cú swing. Để đảm bảo một cú đánh chuẩn với quỹ đạo chính xác. Để thực hiện điều này, bắt đầu với một tư thế đứng hẹp. Khoảng 80 phần trăm trọng lượng của bạn nằm ở phía trước chân. Bóng được đặt ở vị trí phía trước (về phía mục tiêu) của ngón chân cái chân bên phải của bạn. Tay cầm của gậy đặt ngay đùi bạn (không xa hơn một vị trí setup bình thường). Và đứng gần với quả bóng, nâng tay cầm lên, vì vậy cán gậy sẽ nằm ở một góc thẳng đứng.

Setup chipping

Đối với cú đánh này người chơi nên sử dụng gậy wedge hoặc bạn cũng nên chọn gậy 8 hoặc 9 sắt vì nó có thể đánh tốt hơn so với gậy wedge higher-lofted.

Setup Pitching

Hai cú đánh này có cách setup rất giống nhau nhưng trọng lượng đối với cú pitching trọng lượng tập trung ít hơn, với chỉ khoảng 55 đến 60 phần trăm nằm ở phía trước chân.

Setup Pitching

Đầu gối của bạn cũng nên được uốn cong hơn một chút so với cú chip, chân hơi xa nhau, và vị trí bóng nằm về phía trước (ở giữa hai chân của bạn).

Điểm tác động khi chipping và Pitching

Cú đánh chipping hơi khác so với cú pitching. Nói một cách đơn giản, sự khác biệt này xảy ra khi setup ball-back. Weight-forward của một cú chip tạo ra một góc tấn công dốc hơn và tiếp xúc sớm hơn khi downswing.

Sự khác biệt giữa Chipping và Pitching

Luyện tập kỹ thuật Pitching golf

Luyện tập kỹ thuật pitching để nâng trình độ từ đó có cú đánh chuẩn xác và đẹp hơn. Sau đây là bài tập đơn giản giúp bạn dễ dàng tập luyện:

– Đầu tiên bạn đứng ở tư thế mặt gậy hơi mở và bóng nằm giữa hai chân. Việc cầm gậy bạn sẽ thực hiện kiểu cơ bản, nếu cán gậy của bạn ở mép trong đùi trái lúc vào bóng, bạn nên dồn trọng lượng cơ thể và phân bổ vào chân trái là 60% và chân phải là 40%.

– Tiếp đó bạn nên để hai mũi bàn chân, đầu gối, hai hông và hai vai song song với đường thẳng của bóng theo mục tiêu bạn đã xác định ngay từ đầu.

–  Đầu gậy khi swing sẽ đi từ ngoài vào trong để góc tấn công dốc từ đó đánh bóng bay bổng hơn.

Mặt gậy mở và bóng nằm giữa hai chân:

– Lưu ý rằng bạn nên để cánh tay trái của bạn và thân gậy tạo thành một góc vuông hình chữ L và không nên để mặt gậy bị đóng lại khi gậy nằm ở vị trí cuối cùng của backswing.

- Lúc này đầu gối của bạn hướng theo cú đánh về phía mục tiêu, gậy di chuyển để chạm bóng và xuyên qua bóng. Không nên lăn cổ tay và để cho người đổ sang trái. Mặt gậy mở rộng và hướng về phía mặt bạn sau khi bạn vừa chạm bóng với lực tác động truyền qua gậy golf.

 

727 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn