0978775199

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Kỹ thuật Pitching cho người mới chơi Golf

MT GOLF - Shop dụng cụ chơi golf 2 năm trước 135 lượt xem

Môn thể thao Golf đang  ngày càng được quan tâm ở Việt Nam. Tuy nhiên, để có được những cú đánh đẹp thì đòi hỏi các Golfers phải nắm vững các kỹ thuật chơi Golf. Trong đó, kỹ thuật Pitching golf là một trong những kỹ thuật khá khó để luyện tập

1. Kỹ thuật Pitching golf là gì?

Kỹ thuật Pitching được các tay Golf lão luyện gọi bằng cái tên “distance wedge” - Nghĩa là cú đánh kiểm soát khoảng cách bằng gậy Wedge. Kỹ thuật pitching golf được dùng trong khoảng từ 30 - 100 yard. Khoảng cách này thay đổi tùy thuộc vào kỹ năng và sức khỏe của các golfers.

Để đánh cú Pitching thì khoảng cách làm điều mà golfer khó xác định nhất. Bởi vì khoảng cách này quá xa để thực hiện được đánh cú chip. Và cũng quá gần để thực hiện đánh cú full swing. Lựa chọn duy nhất trong trường hợp này là sử dụng kỹ thuật pitching.

Phạm vi khoảng cách gần cuối gần 100 yard tương đương với khoảng cách cú pitch bằng gậy wedge với full swing. Khoảng cách gần về phía 30 yard bạn có thể sử dụng cả hai kỹ thuật: finesse wedge hoặc distance wedge. Dựa vào tình hình thực tế đòi hỏi về quỹ đạo bóng và độ xoáy của bóng mà bạn lựa chọn cú đánh phù hợp.

Kỹ thuật Pitching

2. Nguyên tắc thực hiện kỹ thuật pitching golf chuẩn chuyên nghiệp.

Hãy tuân thủ các điều sau khi muốn thực hiện kỹ thuật pitching trong golf:

Sử dụng gậy:

Khi đánh pitching thường dùng gậy wedge loại LW or SW vi LW va SW có loft cao. Bởi kỹ thuật pitching là đánh banh bay bổng lên green. Khi banh chạm green banh đứng lại liền không có lăn nhiều như chipping.

Tư thế:

 

Kỹ thuật Pitching

-    Bóng sẽ lùi lại một chút so với tư thế đánh.

-   Khoảng cách giữa hai chân hẹp. Ta nên để cho hai mũi bàn chân, hai hông, đầu gối và hai vai song song với đường thẳng bóng lăn theo mục tiêu mình đã xác định ngay từ đầu.

-   Nếu cán gậy golf của mình ở mép trong đùi trái trong lúc vào bóng. Ta hãy dồn trọng lượng cơ thể và phân bổ đều lên chân phải là 40% và chân trái là 60%.

-   Và khi vào bóng, ta nên để mặt gậy hơi mở và bóng sẽ nằm ở trước tâm của hai cẳng chân một chút đó.

-   Khi thực hiện cú đánh, xoay vai về phía sau. Bên cạnh đó, cổ tay phải điều chỉnh sao cho gậy và cách tay tạo thành hình chữ L. Đồng thời, xoay người tăng tốc xuyên qua bóng về phía trước. Tay kết thúc cũng phải tạo thành hình chữ L. Nếu khoảng cách càng xa thì vai phải xoay càng nhiều.

-   Hãy nhớ tay phải di chuyển trước, hướng đầu gậy di chuyển xuyên qua vị trí tác động vào bóng.

3. Ý kiến tham khảo về kỹ thuật:

Theo ông vua của short game - Seve Ballesteros (1957- 2011). Ông khuyên các Golfers không nên để mặt gậy bị đóng lại khi gậy ở vị trí cuối cùng của backswing. Khi gậy di chuyển để chạm bóng và xuyên qua bóng. Thì đầu gối của bạn phải hướng theo cú đánh về phía mục tiêu. Không nên lăn cổ tay và để cho đổ người sang trái. Mặt gậy đánh golf nên mở rộng và hướng vào mặt sau khi ta vừa chạm bóng với lực tác động truyền qua gậy.

Trên đây là những điều cần thiết cho người mới khi rèn kỹ thuật pitching golf. Các golfers có thể học cách đánh Golf hiệu quả hoặc xem các kỹ thuật đánh Golf cơ bản. Từ đó có thể chuyên sâu các kỹ thuật như swing, chip, putt.

Hy vọng các Golders sẽ tích cực rèn luyện để nắm bắt các kỹ thuật chơi Gold một cách dễ dàng, hiệu quả.

Cùng tìm hiểu 4 bước cơ bản của kỹ thuật Swing Golf: https://mtgolf.vn/tin-tuc/ky-thuat-swing-golf-1772.html

135 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn